Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bỏ túi cách đeo và tháo kính áp tròng cực chuẩn cho người dùng lần đầu

kinh ap trong


Đeo kính áp tròng thế nào cho đúng, không bị cộm, khó chịu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin cơ bản về cách đeo kính áp tròng thế nào, đeo ra sao mới không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.


1. Đeo kính áp tròng thế nào mới đúng?


Để đeo kính đúng, bạn cần chú ý một số thông tin cơ bản sau:


- Xác định đúng chiều đeo kính áp tròng


Việc xác định đúng chiều rất quan trọng. Để biết chiều của kính áp tròng, bạn có thể đặt kính lên đầu ngón tay. Nếu thấy hình chữ U thì đó là mặt phải, chiếc còn lại có kính lõm vào giống như một chiếc phễu thì đó chính là mặt trái.


kinh ap trong dung chieu


Hãy nhớ rằng, chiều kính áp tròng đúng là chiều theo hình vòng cung. Đối với kính màu thì bạn có thể dễ dàng xác định chiều theo màu sắc. Màu đậm là mặt kính đúng, màu nhạt là mặt tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt giác mạc. Nếu xác định sai chiều kính áp tròng bạn rất dễ phải đối mặt với tình trạng mắt nổi cộm, khó chịu và rát đỏ.


- Khi bắt đầu đeo kính, bạn khéo léo đặt kính áp tròng lên ngón tay trỏ rồi dùng tay còn lại giữ mí trên, mí dưới. Nhẹ nhàng đặt kính áp tròng vài mắt. Một lưu ý dành cho các bạn lần đầu đeo kính áp tròng chính là không được nhắm mắt tròng suốt các thao tác này. Bởi nếu nhắm mắt thì kính áp tròng sẽ theo đó mà trượt ra ngoài.


- Sau khi đeo kính xong, hãy dùng hai ngón trỏ xoa nhẹ nhàng ở vùng mắt. Việc làm này sẽ hỗ trợ cố định kính vào đúng vị trí.


2. Hướng dẫn tháo kính áp tròng đúng cách


Sau tối đa 8 giờ sử dụng, bạn nên tháo kính ra khỏi mắt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Cách tháo kính áp tròng rất đơn giản như sau:Dùng tay giữ mí trên và kéo nhẹ mí dưới rồi sử dụng ngón trò, ngón cái bóp nhẹ để lấy kính áp tròng ra ngoài. Lưu ý, chỉ sử dụng phần thịt ở đầu ngón tay, tránh để móng tay xước vào nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.


Nếu không quá thuần thục, bạn nên sử dụng bộ phụ kiện hỗ trợ đeo kính áp tròng để quá trình đeo và tháo kính trở nên dễ dàng, an toàn hơn.


Vừa rồi là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn đeo và tháo kính áp tròng một cách dễ dàng. Hi vọng, bài viết đã đem đến những thông tin thật bổ ích giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng kính. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ.


Xem thêm: Kính áp tròng trong suốt

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận