Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bỏ túi 5 cách thư giãn mắt hiệu quả bạn gái nào cũng nên biết

kinh ap trong 101


Đeo kính áp tròng trong một thời gian dài khiến cho đôi mắt của bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng không kém so với sử dụng máy tính hay smartphone. Những lúc này, bạn nên áp dụng các phương pháp thư giãn cũng như có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lí để mắt luôn khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số cách thư giãn mắt hiệu quả bạn nên áp dụng ngay.


1. Đeo kính trong thời gian cho phép


Thay vì đeo kính cả ngày, bạn nên để mắt được thư giãn trong giờ nghỉ trưa hoặc bất cứ lúc nào cảm thấy mệt mỏi.


kinh ap trong


Hãy tháo kính và ngâm trong khay ngâm kính trong giờ nghỉ để mắt bạn nghỉ ngơi. Trong trường hợp ngủ quên, hãy rửa mắt bằng nước muối nhạt ngay sau khi tình dậy nhé.


Chỉ nên đeo kính áp tròng tối đa 8 tiếng mỗi ngày.


2. Hãy thư giãn cơ mắt


Với dân văn phòng việc ngồi nhiều giờ liền trước máy tính kết hợp cùng việc dùng kính áp tròng sẽ gây ra không ít nguy hại. Vì thế, bạn nên cải thiện tình trạng bằng cách dùng lòng bàn tay che kín đôi mắt rồi nhắm mắt lại khoảng một vài phút để cơ mắt thư giãn.


Nếu cảm thấy mắt khô hoặc khó chịu nên dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để giúp mắt cảm thấy khá hơn nhé.


3. Tập nhìn


Tập nhìn cũng là cách không tồi để cải thiện hiệu quả làm việc cho mắt đấy. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mở mắt sau đó xoay nhãn cầu theo hướng từ trên xuống dưới sau đó nhắm mắt trong khoảng vài giây.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tập cách nhìn gần – xa, thực hiện 5 lần liên tiếp rồi nhắm mắt lại. Chỉ bằng mẹo đơn giản nhưng tình trạng mắt mệt mỏi sẽ biến mất trong ‘nháy mắt’ thôi đấy.


4. Massage mắt thường xuyên


Sử dụng đôi tay khéo léo của bạn để thực hiện các động tác massage tại chỗ đơn giản. Trước tiên, tháo kính áp tròng rồi nhắm mắt lại sau đó dùng 3 ngón tay giữa để đặt lên mắt. Liên tiếp xoay tròn nhẹ nhàng rồi nhắm mắt khoảng vài giây.


Phương pháp này rất hữu hiệu đối với dân văn phòng khi phải làm việc, tiếp xúc với máy tính trong nhiều giờ liền.


5. Dưỡng mắt và thay đổi chế độ ăn uống


Với các bạn gái thường xuyên sử dụng các loại phấn mắt, đeo kính áp tròng hay chuốt mascara… thì nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang sạch vào cuối ngày. Tháo kính áp tròng và bảo quản trong dung dịch chuyên dụng.


Ngoài ra, nên dùng mặt nạ mắt, kem dưỡng mắt đến từ thương hiệu uy tín. Bạn cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin A, bổ mắt vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận