Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp nhờ đeo kính áp tròng đúng cách

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan mà hiện nay tỉ lệ người gặp các tật về mắt ngày càng nhiều. Nếu như trước đây, kính mắt có thể giúp bạn cải thiện các tật về mắt tốt hơn thì giờ ưu thế ấy có phần nghiêng về kính áp tròng. Tuy nhiên, đây là loại kính đặc biệt nên bạn cần có kiến thức chắc chắn về cách đeo sao cho bảo vệ đôi mắt tốt nhất.


Lưu ý cần thiết trước khi đeo kính áp tròng


Với nhiều ưu điểm của mình, kính áp tròng hay còn được gọi với tên gọi khác là lens đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm đầu tiên cần nhắc tới là lens mang đến tính thẩm mỹ cực kỳ cao cho người dùng. Nhờ có nhiều màu sắc khác nhau, đôi mắt của bạn sau khi đeo lens sẽ trở nên thật lung linh và long lanh.

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn đeo lens vào những ngày có mưa hoặc sương mù thì sẽ tránh được hiện tượng hấp hơi thường gặp khi đeo kính có gọng. Lens cũng không làm ảnh hướng tới các vị trí khác trên khuôn mặt bạn như: sống mũi, khóe mắt,…


Trước khi đeo lens, bạn nên có những kiến thức cơ bản để bảo vệ đôi mắt của mình. Bạn cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng có khả năng diệt khuẩn trước khi đeo kính bởi thông thường chúng ta sẽ đeo lens bằng ngón tay trỏ của mình. Dù nó có dính mỹ phẩm bạn cũng cần rửa thật sạch.


Đeo lens quá lâu có thể khiến mắt bạn bị khô hoặc cộm. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một lọ thuốc dưỡng ẩm cho mắt và nhỏ nó thường xuyên khoảng 30 phút một lần. Bạn cần đảm bảo kính áp tròng luôn được sạch sẽ, trong và không có bụi trong hộp bảo quản. Khi bảo quản, bạn nên chú ý đặt kính theo chiều thuận.


Đeo kính áp tròng sao cho đúng cách


Để lắp kính, bạn cần mở to hai mắt và nhìn vào một chiếc gương. Bạn sử dụng ngón trỏ thuận để lấy kính trong hộp, dùng tay còn lại lần lượt kéo mi dưới và mi trên để lộ hoàn toàn lòng đen của mắt. Sau đó, bạn nhìn vào gương để đặt kính vào phần lòng đen của mắt, nhắm mắt và chớp nhẹ để kính vào đúng vị trí. Trong trường hợp cảm thấy cộm, bạn có thể điều chỉnh lại nếu vẫn không được thì tháo kính, vệ sinh và đeo lại.


Với cách tháo kính, bạn vẫn cần nhìn vào gương, hơi ngước lên trên, dùng ngón giữa bên kia kéo mi mắt dưới xuống và sau đó, dùng ngón trỏ và ngón cái thuận bóp nhẹ lấy lens ra khỏi mắt.


Không chỉ biết cách đeo và tháo mắt kính, bạn nên biết thêm cách bảo quản. Kính sau khi lấy ra cần được bảo quản trong hộp có chứa nước ngâm. Bạn nên thay nước ngâm để đảm bảo vệ sinh. Đôi lúc, bạn cũng cần vệ sinh kính bằng thuốc.


Quý khách cần tư vấn hay có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng kính áp tròng. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé. Hotline 0937 55 69 50


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận