Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bảo quản và sử dụng lens đúng cách

Bất cứ chị em nào cũng luôn muốn hoàn thiện vẻ ngoài một cách chỉn chu và hoàn hảo nhất. Và một trong những cách để giúp chị em có thể biến hóa đa dạng và trở nên xinh đẹp hơn chính là sử dụng các loại lens áp tròng. Hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý để bảo quản cũng như sử dụng đúng cách để đem đến an toàn tuyệt đối khi sử dụng nhé các chị em.Đâu là cách sử dụng lens hợp lý nhất?
Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp hy hữu xảy ra với những chị em không nắm được cách sử dụng lens an toàn. Đặc biệt, Việt Nam lại là một đất nước khí hậu nóng ẩm nhiệt đới nên việc sử dụng lens lại càng cần cẩn trọng và lưu ý nhiều hơn. Đối với việc sử dụng lens cũng không có quá nhiều nguyên tắc mà bạn phải đảm bảo, chỉ cần nắm được những lưu ý dưới đây thôi là đã có thể sử dụng vừa thoải mái và an toàn rồi đó:


● Quy luật đầu tiên, đó là bạn phải giữ được sự sạch sẽ. Bởi khi đeo lens, sản phẩm kính áp tròng sẽ trực tiếp được áp vào đôi mắt của bạn. Chính vì vậy, trong trường hợp bạn không giữ được vệ sinh sẽ có rất nhiều vi khuẩn có thể được sinh ra và trưởng thành trong môi trường ẩm ướt của mắt. Chính vì vậy, trước lúc đeo và tháo lens hãy vệ sinh tay thật sạch với xà phòng diệt khuẩn.● Nhận chỉ định của bác sĩ: Trước khi đeo lens, bạn cần làm các bài kiểm tra về mắt xem đôi mắt của bạn sở hữu màng mắt cụ thể ra sao, có thực sự phù hợp với việc đeo lens hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ đưa ra lời khuyên về loại lens cũng như thời lượng đeo lens an toàn nhất cho bạn.


Bảo quản lens đúng cách
Để có thể vừa nâng cao được chất lượng sử dụng lens cũng như kéo dài được độ bền của đôi lens thì việc nắm rõ về cách bảo quản lens cũng rất quan trọng đó. Dưới đây sẽ là những lưu ý về bảo quản lens bạn có thể tham khảo để hiểu rõ nhất:
● Sử dụng dung dịch chuyên dụng: Khi mua lens bạn sẽ được cung cấp dung dịch chuyên dụng riêng để vệ sinh lens.
● Thay nước bảo quản lens thường xuyên: Thường xuyên thay nước sẽ giúp bạn vệ sinh được lens hiệu quả và tránh được việc tạo môi trường cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
● Sử dụng công cụ lấy lens chuyên dụng: Bạn nên sử dụng hộp đựng cũng như công cụ đeo lens chuyên dụng để tránh tiếp xúc với tay.


Chúc bạn từ thông tin bài viết cung cấp sẽ tìm được cách sử dụng lens áp tròng tốt nhất cho mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận