Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bao nhiêu tuổi thì có thể đeo kính áp tròng?

bao nhieu tuoi deo kinh ap trong


Đeo kính áp tròng nhằm điều chỉnh tật khúc xạ mắt, giúp mắt dần trở về trạng thái cân bằng và ổn định. Với tình trạng con số cận thị trong giới trẻ ngày càng tăng, điển hình là những học sinh, sinh viên còn trên ghế nhà trường thì sự cần thiết của kính áp tròng cũng theo đó tăng dần lên. Điều thắc mắc ở đây chính là bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng an toàn nhất? Để nhận được lời giải đáp đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé !


KÍNH ÁP TRÒNG LÀ GÌ?


Là loại kính rất nhỏ có đường kính bằng mắt con người, được thiết kế từ chất liệu dẻo có tính chất dẻo và mỏng, nhẹ. Độ cong mặt sau khớp với giác mạc mắt chúng ta, kính áp tròng giúp chữa trị các tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị…


do tuoi nao phu hop deo kinh ap trong (1)


Có rất nhiều loại kính khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 loại: cứng, mềm và giãn tròng. Loại kính phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay là kính mềm, bởi cấu tạo mềm đặc trưng dễ chịu cho mắt.


VẬY ĐỘ TUỔI NÀO PHÙ HỢP ĐỂ BẠN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG?


Từ khi ra đời đến nay, không có quy định về độ tuổi đeo kính áp tròng, việc bạn quyết định dùng hay không phụ thuộc vào tình trạng mắt của bạn cũng như việc bạn thích nghi và bảo quản kính hơn là quan tâm đến độ tuổi.


Chị Thanh Huyền chia sẻ: “Bé nhà mình mới được 10 tuổi nhưng đã bị cận vì tiếp xúc với máy tính quá sớm, đeo kính gọng giúp con mình có thể quan sát tốt hơn nhưng về dài thì mắt bé sẽ trở nên lồi và xấu đi. Chính vì vậy mình đã hỏi bác sĩ và cho bé đeo khi đi học và đi chơi cũng như lúc tập thể thao. Từ khi đeo kính áp tròng, bé có thể thoải mái sinh hoạt, học tập mà không gặp những trở ngại nào nữa…”


do tuoi nao phu hop deo kinh ap trong (2)


Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng kính áp tròng khi đảm bảo khả năng bảo quản, chăm sóc thấu kính của mình sau khi sử dụng hàng ngày.


HƯỚNG DẪN VỆ SINH KÍNH ÁP TRÒNG ĐÚNG CÁCH


Khi đeo kính áp tròng, việc đầu tiên bạn phải đảm bảo chính là bảo quản và vệ sinh ngay sau khi sử dụng, để các em ấy luôn được giữ ở tình trạng ổn định và cân bằng nhất, đồng thời loại bỏ được những bụi bẩn, vi khuẩn trở thành tác nhân gây bệnh cho mắt bạn.


  • Rửa tay sạch trước khi tháo/lắp kính áp tròng


  • Đặt lens vừa tháo vào lòng bàn tay, nhỏ 3- 5 giọt nước rửa chuyên dụng, dùng ngón trỏ massage nhẹ bề mặt để loại bỏ những bụi bẩn khi đeo trong ngày dài.


  • Thực hiện xong thao tác xong bạn nên nhỏ thêm vài gọt nước rửa để giúp trôi đi những vi khuẩn, giúp lens sạch hơn.


  • Cuối cùng, đặt vào khay ngâm theo đúng mắt trái/phải, nhỏ dung dịch ngâm chuyên dụng vừa đủ vào khay, đóng nắp cho đến khi sử dụng lại.


do tuoi nao phu hop deo kinh ap trong (3)


Ngoài ra, với sự hiện đại của công nghệ bạn có thể thay thế bằng các phụ kiện vệ sinh  mới như máy rửa chạy bằng pin, hoặc máy rửa xoay luồn bằng tay, đảm bảo an toàn vệ sinh và nhanh gọn nhất. 

NICE EYES - Là thương hiệu kính áp tròng duy nhất được đóng gói dưới dạng vỉ. Sự khác biệt mang đến chế độ êm tuyệt đối, đeo “Êm Như Không Đeo”.


Email: niceeyesvn@gmail.com


Website: www.niceeyes.vn


Facebok: NICE EYES CONTACT LENS


Đặt hàng Hotline: 02866 82 82 65 


TOÀN QUỐC GIAO TRONG 1 – 3 NGÀY.


Ưu đãi đặc biệt cho các khách chuyển khoản trước.


Chế độ bảo hành 10 ngày.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận