Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bao nhiêu tuổi đeo kính áp tròng là an toàn

Kính áp tròng là một loại kính được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì nó không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt mà còn tăng thêm vẻ đẹp cho người đeo. Vậy bao nhiêu tuổi đeo kính áp tròng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Bao nhiêu tuổi đeo kính áp tròng là hợp lý?

Từ khi kính áp tròng ra đời không có một quy định cụ thể nào về lứa tuổi phù hợp để đeo kính áp tròng nhằm giúp cho việc điều chỉnh các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, viễn thị. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo thì từ 15 tuổi trở nên sử dụng là phù hợp và đảm bảo an toàn nhất đến với các người sử dụng.

kinh ap trong can thi


Độ tuổi sử dụng không quan trọng, quan trọng nhất đó chính là người dùng phải đảm bảo được quá trình bảo quản, chăm sóc kính áp tròng một cách đúng đắn. Như vậy vừa điều chỉnh được các tật khúc xạ vừa bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất.

Cách sử dụng kính áp tròng đúng cách

Hiện nay, không ít người sử dụng loại kính này và yếu tố đầu tiên khiến cho bất cứ ai cũng cần phải quan tâm đó chính là phải vệ sinh kính áp tròng hàng ngày sau mỗi lần sử dụng. Mục đích chính đó là giúp loại bỏ đi những vi khuẩn hoặc là bụi bẩn gây hại cho mắt, đồng thời giữ cho đôi mắt luôn ở trạng thái cân bằng và ổn định. Cách sử dụng kính áp tròng đúng cách như sau:

  • Bước 1: Rửa tay thật sạch với nước tay trước khi tháo hoặc là lắp kính, đảm bảo không rây vi khuẩn bên ngoài vào bên trong kính.
  • Bước 2: Lấy kính vừa tháo ra lòng bàn tay sử dụng nhỏ từ 3 -5 giọt nước chuyên dùng cho rửa kính áp tròng. Tiếp đó sử dụng ngón trỏ massage trên bề mặt lén để loại bỏ những bụi bẩn dính phải trong ngày.
  • Bước 3: Nhỏ thêm vài giọt nước rửa để làm trôi hết các vi khuẩn giúp kính của bạn trở nên sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều.
  • Bước 4: Đặt kính vào khay theo đúng mắt phải và mắt trái nhỏ dung dịch ngâm vào bên trong khay, sau đó đóng nắp cho đến khi tiếp tục sử dụng lại.

Các bước vệ sinh rất đơn giản nhưng nó luôn đảm bảo được tính sạch sẽ, an toàn cho đôi mắt của người sử dụng.

Bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua kính áp tròng có chất lượng cao, Nice Eyes là một địa chỉ cung cấp rất nhiều kính áp tròng cho bạn chọn lựa và sử dụng.

Thông qua bài viết đã giải đáp cho bạn bao nhiêu tuổi đeo kính áp tròng cũng như cách sử dụng kính áp tròng đúng cách. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé! Hotline 0937 55 69 50

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận