Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bạn có đang hiểu đúng về hạn sử dụng của kính áp tròng?

Hạn sử dụng luôn là một trong những yếu tố mà nhiều bạn gái thường bỏ qua khi mua và sử dụng kính áp tròng. Vậy bạn có đang hiểu đúng về kính áp tròng hay không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến  thức hữu ích. 


kinh ap trong


Hiện nay, các mẫu kính áp tròng đều có 2 loại hạn sử dụng là hạn dùng trước khi mở niêm phong hộp mắt kính và hạn dùng sau mở hộp.


1. Thời hạn sử dụng của kính áp tròng sau khi mở


Phần lớn người dùng đều cho rằng, kính mắt sử dụng trong 6 tháng đồng nghĩa với việc bạn có thể đeo chúng suốt khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, các chuyên gia đầu ngành về mắt nhận định rằng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm.


Trên thực tế, kính áp tròng chỉ nên đeo trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi ngày, bạn chỉ nên đeo kính trong khoảng từ 6 – 8 giờ mỗi ngày. Sau khi sử dụng, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh, bảo quản kính theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất. Đảm bảo ngâm và bảo quản kính áp tròng trong dung dịch diệt khuẩn để vừa tăng tuổi thọ lại giúp kính không bị biến dạng.Tùy theo từng loại kính mà có cách vệ sinh và bảo quản riêng. Bạn nên quan sát và tìm hiểu cách bảo quản kính trên vỏ hộp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi hết thời hạn sử dụng bạn không nên tận dụng mà hãy bỏ chúng để thay bằng một cặp kính mới.


Với mẫu kính dùng một lần, bạn chỉ nên đeo tối đa 12 tiếng rồi thay kính mới. Tuyệt đối không tái sử dụng kính bởi bạn có thể phải đối mặt với những căn bệnh về mắt nguy hiểm đấy.


2. Các mẫu kính dùng 1 lần và dùng 3 – 6 tháng có gì khác nhau?


Sở dĩ có sự phân biệt giữa kính dùng 1 lần, kính dùng 3 tháng hay 6 tháng là bởi chúng có kết cấu khác nhau. Mỗi một loại mắt kính lại được thiết kế và gia công khác nhau để tăng độ bền cũng như chất lượng cho sản phẩm.Thực tế, những mẫu kính có hạn sử dụng lâu thì bề mặt thích hợp để vệ sinh nhiều lần mà không lo trầy xước. Kính đeo ít bám bẩn cũng như không gây cảm giác cộm.


Đối với mẫu kính 1 ngày thì dễ bám bẩn, dễ rách hơn do thời hạn sử dụng ngăn hơn.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về hạn sử dụng kính áp tròng mà không phải ai cũng biết. Hi vọng, những kiến thức trong bài đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về mẫu kính đang được nhiều người yêu thích nhất hiện nay này. Đồng thời qua bài bạn có thể chọn ra cho mình một mẫu kính thích hợp.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận