Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Bạn có biết cách sử dụng và bảo quản kính áp tròng đúng chuẩn?

Kính áp tròng là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các cô nàng điệu đà. Khi sử dụng kính áp tròng, đôi mắt của chúng ta không những long lanh hơn mà còn có thể thay đổi thành nhiều màu sắc khác nhau, cực kỳ độc đáo và ấn tượng. Nhưng, nếu sử dụng và bảo quản kính áp tròng không đúng cách thì đôi mắt sẽ rất dễ bị tổn thương. Hãy cùng học những kiến thức bổ ích về kính áp tròng cùng với Nice Eyes nhé.Hướng dẫn đeo kính áp tròng
Đeo kính áp tròng là thử thách khá khó khăn đối với những người mới sử dụng lần đầu. Bạn hãy đọc thật kỹ 6 bước hướng dẫn sau đây để đeo kính cho đúng chuẩn nhé:
● Bước 1: Rửa tay sạch bằng xà phòng và lau khô bằng khăn trước khi đeo kính áp tròng.
● Bước 2: Nhẹ nhàng kéo và xé lớp bao bì phía dưới vỉ đựng kính từ mép vỉ.● Bước 3: Dùng đầu ngón tay trỏ lấy kính áp tròng ra khỏi vỉ đựng. Bạn nên nhớ kính áp tròng có chất liệu khá mỏng và mềm nên cần chú ý không để móng tay nhọn làm rách kính nhé. Nice Eyes có bán kèm dụng cụ gắp và gắn kính áp tròng cực kỳ tiện lợi và vệ sinh cho những bạn nào cần đấy.
● Bước 4: Đặt kính áp tròng lên đầu ngón tay trỏ của tay thuận. Bạn hãy kiểm tra xem đã đặt đúng chiều của kính chưa bằng cách quan sát hình dáng của tròng kính. Nếu đặt đúng thì kính sẽ cong đều, nhìn giống như cái bát.
● Bước 5: Kéo mí mắt dưới của bạn xuống bằng ngón giữa của tay thuận, dùng ngón tay giữa của tay còn lại kéo mí mắt trên xếch lên một chút.
● Bước 6: Bạn điều chỉnh cho tiêu cực nhìn thẳng và từ từ đặt kính áp tròng vào mắt. Chúng ta nên thực hiện công đoạn này thật chậm rãi để mắt thích nghi với vật thể lạ. Khi kính đã áp vào tròng mắt, bạn hãy nhẹ nhàng rút ngón tay về, chớp mắt vài lần để kính được cố định đúng chỗ nhé.
Trong quá trình đeo kính nếu không may làm rơi hoặc đeo ngược mặt kính thì bạn cần tháo kính ra, vệ sinh lại bằng dung dịch chuyên dụng và đeo lại từ đầu.


Cách bảo quản kính áp tròng
Sau khi sử dụng kính xong, chúng ta hãy tháo kính, sau đó vệ sinh bề mặt kính bằng dung dịch chuyên dụng, chà nhẹ cả hai bề mặt kính trong vòng mười lăm giây để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó bạn hãy để kính áp tròng vào vỉ đựng đã được đổ sẵn dung dịch ngâm kính, đậy nắp thật chặt và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn đừng quên dung dịch ngâm kính cần được thay định kỳ mỗi bốn ngày nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận