Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

6 sai lầm cần tránh khi dùng kính áp tròng

Kính áp tròng là loại phụ kiện quen thuộc được nhiều người sử dụng. Mặc dù nó có khả năng hỗ trợ những người mắc tật khúc xạ và giúp mắt trở nên đẹp, hút hồn hơn, tuy nhiên cần phải nắm chắc các cách sử dụng tránh mắc phải 6 sai lâm dưới đây nếu bạn không muốn mù mắt.


kinh ap trong


1. Không rửa tay sạch


Việc không rửa tay sạch trước khi đeo kính áp tròng là nguyên nhân chính làm cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào mắt của bạn dẫn tới các căn bệnh về mắt. Nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ rất dễ dẫn đến viêm loét giác mạc, thậm chí là mù mắt.


 
2. Ngậm kính vào miệng


Nhiều người có thói quen ngậm kính vào miệng. Theo các chuyên gia đây là việc làm tối kỵ bởi trong miệng của con người có chứa một lượng lớn vi khuẩn. Nếu ngậm kính áp tròng vào miệng sẽ khiến kính tích tụ một lượng vi khuẩn lớn có thể đe dọa đến sức khỏe đôi mắt của bạn.


3. Không làm sạch kính mỗi ngày


Sai lầm nghiêm trọng mà phần lớn mọi người đều mắc phải chính là không vệ sinh kính mỗi ngày. Việc không vệ sinh sẽ làm cho vi khuẩn, bụi bẩn đọng lại tác động lên mắt và gây đến viêm kết mạc nghiêm trọng.


Do đó, bạn nên khử trùng kính bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng, vừa giúp mắt không bị viêm lại đảm bảo mắt kính luôn trong, sáng không mờ hay dính bẩn.


4. Dùng kính quá nhiều lần


Với các mẫu kính áp tròng dùng 1 lần bạn không nên tái sử dụng bởi nó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hay nhiễm trực khuẩn Pseudomonas aeruginosa làm tăng nguy cơ viêm loét giác mạc.


5. Không để kính áp tròng trong hộp


Thay vì để kính trong các dụng cụ khác, bạn nên rèn luyện thói quen để kính áp tròng trong hộp đựng chuyên dụng. Cách làm này sẽ giúp kính áp tròng của bạn không bị không khí ô nhiễm, các chất bụi bẩn tác động làm tổn hại đến kính.


6. Không vệ sinh hộp đựng


Nếu bạn chỉ vệ sinh mắt kính mà bỏ quên hộp đựng thì đó cũng là thói quen nên bỏ nhé. Theo các chuyên gia, việc không vệ sinh tốt hộp đựng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Chính vì thế, ngay cả với không khí khô, kính áp tròng cũng cần được làm sạch.


Bạn nên rửa hộp đựng bằng nước rửa kính rồi xả lại bằng nước sạch và phơi khô ngoài không khí.


Trên đây là 6 sai lầm thường mắc cần sửa mà người dùng kính áp tròng nên nhớ. Hi vọng, bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin thật hữu ích để giúp quá trình dùng kính trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận