Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 thói quen hàng ngày là thủ phạm khiến mắt bạn có nếp nhăn

Thói quen khiên mắt nhăn đến ngay từ những hành động đời thường của chính bạn đấy. Dưới đây là một số thói quen hãy bỏ ngay nếu không muốn mắt nhăn nheo, khó chịu.


1.    Ra đường không đeo kính
Nhiều bạn gái có thói quen ra đường không đeo kính mà không biết đây chính là tác nhân làm cho mắt bạn nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn khó ưa.
Trên thực tế, ánh nắng luôn là kẻ thù của làn da. Nếu không đeo kính râm thì các ta UV sẽ xâm nhập và tác động trực tiếp lên vùng da mắt và hình thành nên các nếp nhăn.
Bên cạnh đó, khói bụi cũng là tác nhân gây ra tình trạng này, chúng khiến cho bạn nheo mắt thường xuyên, khi hành động này lặp đi lặp lại sẽ hình thành nên nếp nhăn trên khuôn mặt.
Do vậy, hãy đeo kính râm khi ra ngoài nhé, ngay cả khi trời râm mát.2.    Dụi mắt thường xuyên
Việc dùng tay dụi mắt thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt mà còn là tác nhân hình thành nếp nhăn vùng quanh mắt. Do đó, khi ngứa mắt hay có bụi bay vào mắt mà muốn dụi, bạn chỉ nên dùng ngón út cùng áp út đặt lên mắt và day nhẹ.


3.    Chống tay vào má
Thực tế cho thấy, rất nhiều cô gái có thói quen chống tay vào má. Hành động này vô tình khiến một phần da mặt bị đẩu lên trên và lâu dần sẽ có thêm nếp nhăn khiến bạn trông già hơn cả chục tuổi đấy.
Hãy học cách từ bỏ thói quen này ngay từ hôm nay nhé.

4.    Nằm sấp khi ngủ
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc bạn nằm sấp khi ngủ vô tình tạo nên vết hằn lên da mặt đồng thời khiến da chảy xệ và tạo nhiều nếp nhăn hơn.
Nguy hiểm là thế vì vậy nên điều chỉnh tư thế ngủ, tốt nhất bạn nên nằm ngửa ngay ngắn cho và làn da là
Bạn có thể sử dụng thêm gối, chăn, gối ôm tạo hàng rào bảo vệ quanh người, khi cơ thể muốn xoay chuyển mà gặp chướng ngại vật thì sẽ dừng lại ngay.


5.    Thức quá khuya
Việc thức quá khuya không chỉ làm ảnh hưởng xấu dến sức khỏe mà thức khuya còn được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra nếp nhăn quanh mắt.
Theo các chuyên gia, việc bạn thức khuya sẽ làm cho cơ mắt trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Đây chính là tác nhân gây ra tình trạng bọng mắt, thâm quầng đồng thời hình thành nên nhiều nếp nhăn.


Ngoài ra, khi bạn thức khuya thì thời gian phục hồi tái tạo da bị giảm hẳn, da không được tái tạo đầy đủ nên nhanh lão hóa và gây ra nếp nhăn. Bạn cần đi ngủ sớm để vừa có lợi cho sức khỏe mà còn tốt cho làn da nữa nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận