Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 sai lầm thường mắc phải khi đeo kính áp tròng

Hiện nay chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh và tính ứng dụng của kính áp tròng trong cuộc sống. Không chỉ bảo vệ mắt, giúp nhìn rõ hơn mà kính áp tròng còn là phụ kiện làm đẹp không thể thiếu đối với các tín đồ thời trang. Tuy nhiên, vì tiếp xúc trực tiếp với mắt nên để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý tránh các sai lầm sau đây:


1. Không rửa sạch tay trước khi đeo kính


Vệ sinh kính áp tròng sau khi dùng thì có lẽ nhiều người biết nhưng vệ sinh tay lại là điều mà nhiều bạn bỏ qua. Như chúng ta đã biết, kính áp tròng sẽ được đưa vào mắt thông qua tay, vì vậy nếu tay bẩn, vi khuẩn sẽ nhanh chóng lây lan sang kính rồi vào mắt, từ đó mắt dễ bị nhiễm khuẩn hoặc mắc các bệnh lý khác.2. Để móng tay quá dài


Tay chúng ta sẽ đưa kính áp tròng vào mắt, nếu móng tay quá dài sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn bám vào. Đó là chưa kể đến việc móng tay dài sẽ làm tang nguy cơ trầy xước màng mắt cũng như gây nên những tổn thương cho giác mạc.


3. Ra đường không đeo kính gọng


Đây có lẽ là sai lầm nhiều người mắc phải bởi trong chúng ta hầu hết đều nghĩ đeo kính áp tròng là đủ bảo vệ mắt rồi. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm nghiêm trọng bởi khi ra đường, bụi có thể bám vào mắt và mặt kính áp tròng, dẫn đến cọ xát nhau và gây nên tổn thương, đau rát cho mắt.


4. Đeo chung kính với người khác


Đối với kính gọng truyền thống, bạn có thể sử dụng chung nhưng đối với kính áp tròng thì tuyệt đối không nên bởi kính áp tròng tiếp xúc sát với mắt sẽ dễ tang khả năng lây lan bệnh từ người này sang người khác.


5. Quá lạm dụng kính áp tròng


Kính áp tròng là phụ kiện mang tính tiện ích và thẩm mỹ cao, tuy nhiên nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng liên tục trong thời gian dài cũng là một điều không tốt. Các chuyên gia cũng khuyên mọi người không nên lạm dụng kính áp tròng vì việc đeo lâu sẽ có thể gây nên những chấn thương nhỏ mà mắt thường không phát hiện ra được. Theo thời gian nhưng chấn thương nhỏ này sẽ càng phát triển dẫn đến viêm giác mắc, đau mắt hoặc thậm chí mù lòa vĩnh viễn.


Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi về kính áp tròng. Để kính áp tròng phát huy hết tác dụng cũng như chức năng của mình, trước khi dùng bạn cần tìm hiểu một số kiến thức cũng như tránh những sai lầm thường gặp trên.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận