Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 lưu ý nhất định phải nằm lòng để dùng kính áp tròng không gây hại

Đeo kính áp tròng tuy đẹp và tiện thế nhưng nếu dùng sai cách thì rất dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là một số lời khuyên khi đeo kính áp tròng mà không phải ai cũng biết.


1.    Thay kính áp tròng theo định kỳ
Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa mắt, bạn nên thay kính áp tròng thường xuyên ngay cả khi không sử dụng đến chúng. Đối với những bạn sử dụng kính áp tròng 1 lần thì hãy vứt nó đi sau khi dùng nhé, mặc dù trông chúng có vẻ còn mới nhưng tuyệt đối không nên tận dụng mà đeo thêm 1 lần nữa, điều này chỉ khiến mắt bạn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn mà thôi.


2.    Rửa tay sạch trước khi đeo
Phần lớn người dùng có thói quen đeo kính ngay dù chưa rửa tay, đây là điều vô cùng sai lầm bởi chúng là cầu nối cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho đôi mắt của bạn đấy.
Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng rồi lau khô sau đó mới đeo kính nhé. Đừng cố đeo kính khi bạn vừa dùng kem dưỡng ẩm da tay nhé, chúng sẽ khiến chất nhờn có trong kem dính lên bề mặt kính đấy.3.    Chú ý thứ tự của kính
Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy, có rất nhiều người đã từng ít nhất 1 lần đeo nhầm thứ tự của kính. Vì thế, trước khi đeo bạn nên xác định đâu là mắt kính trái, đâu là mắt kính phải nhé.
Dùng ngón tay trỏ để lấy kính ra khỏi hộp rồi sau đó nhẹ nhàng đeo vào mắt.


4.    Rửa sạch tay khi tháo kính
Dù là khi đeo hay khi tháo kính thì việc giữ cho tay sạch là vô cùng quan trọng. Khi tay sạch sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn xâm lấn gây hại cho đôi mắt của bạn gái. Đừng quên tiến hành các thao tác tháo kính một cách nhẹ nhàng để tránh gây ra những thương tích không đáng có nhé.


5.    Luôn rửa sạch và bảo quản kính bằng các dung dịch đạt chuẩn
Thay vì tự ý sử dụng bất cứ loại nước rửa, nước ngâm kính nào, bạn gái nên chuẩn bị đúng dung dịch vệ sinh kính theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc làm này vừa giúp kính được vệ sinh sạch lại đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm.


Lưu ý, trong quá trình vệ sinh kính bạn không nên chà xát kính bởi nó dễ làm xước và hỏng kính áp tròng đấy.


Vừa rồi là 5 kinh nghiệm dùng kính áp tròng cực chuẩn mà Nice Eyes muốn chia sẻ cùng bạn. Tham khảo thêm các bài viết trên website để hiểu hơn về cách dùng kính áp tròng đúng nhất nhé. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận