Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 lí do khiến đôi mắt bạn sưng phù khó hiểu

Mắt bị sưng phù khiến bạn thiếu tự tin khi đi học, đi làm. Vậy mắt bị sưng là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


5 li do khien doi mat ban sung phu kho hieu


1. Mắt sưng do dị ứng


Thông thường, mắt bị sưng chủ yếu do mắt dị ứng với một thứ gì đó ngoài môi trường. Điều này khiến mắt trở nên sưng đỏ và phù lên.


Nếu mắt sưng do dị ứng thì thường không quá đáng ngại, chỉ cần sử dụng thuốc là tình trạng sưng sẽ giảm nhanh chóng.


2. Mắt sưng do viêm kết mạc


Hiện nay, rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị sưng mắt do viêm kết mạc bởi các tác nhân vi trùng, vi khuẩn gây nên. Với những người bị dị ứng phấn hoa hoặc một số chất khác cũng khiến mắt sưng.


Để xác định có phải mắt sung do viêm kết mạc hay không bạn chỉ cần chú ý một vài biểu hiện cơ bản như: Phần lòng trắng của mắt có màu đỏ, mắt thường xuyên có cảm giác đau ngứa, chảy nước mắt... Tình trạng này ban đầu xảy ra trong một mắt rồi lan dần sang mắt lành.


Thông thường, để điều trị viêm kết mạc bạn cần tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để có phương án chữa trị hợp lí.

 

3. Mắt sưng do bị chắp mắt


Chắp mắt là triệu chứng thường gặp. Biểu hiện bị sưng mắt do chắp là trên mí mắt xuất hiện vết sưng nhỏ. Thường chắp mắt khá lành tính và không khó để điều trị.


Các vết sưng do chắp thường tự biến mất sau khoảng vài tuần.


4. Mắt sưng do lên lẹo


Lẹo mắt là tình trạng thường gặp do nhiễm vi khuẩn. Biểu hiện chính của lên lẹo là phần ngoài mí mắt sưng, đỏ thậm chí có mủ ở khu vực sưng.


Phần lớn, lẹo mắt chỉ ảnh hưởng đến một bên mắt tuy nhiên cũng có thể bị cả hai bên cùng lúc.


Khi thấy mắt sưng phán đoán do lẹo, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị trước khi bệnh quá nặng.


5. Phù mí mắt


Nếu thấy mắt tự nhiên sưng phù thì cũng đừng quá lo bởi đó có thể là do phù mí mắt.


Hiện tượng này là do trong mắt có một lượng chất lỏng dư thừa. Khi tiếp xúc với một chất gì đó ngoài môi trường sẽ làm cho mắt bị sưng lên khó hiểu.


Vừa rồi là 5 trong số nhiều nguyên nhân khiến mắt bạn trở nên sưng phù khó hiểu. Khi thấy mắt sưng bạn không nên áp dụng các phương pháp điều trị dân gian tại nhà mà cần đến phòng khám chuyên khoa để thăm khám  để thăm khám và có phương pháp điều trị hợp lí.


Với các bạn gái đeo kính áp tròng cần chú ý vệ sinh mắt đúng cách, bảo quản kính mắt trong dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tránh các vi khuẩn xâm nhập gây hại.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận