Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 điều nhất định phải biết để có đôi mắt sáng khoẻ, ấn tượng

Dân văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính khiến đôi mắt mệt mỏi.Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những cách bảo vệ mắt dưới đây thì đảm bảo mắt không chỉ khỏe mạnh mà còn tránh được tình trạng mỏi, nhức mắt.


5 dieu nhat dinh phai biet de co doi mat sang khoe an tuong


 
1.    Bổ sung dưỡng chất cho mắt


Một trong những việc nhất định phải làm để giúp đôi mắt khỏe mạnh chính là bổ sung dưỡng chất cho mắt. Như đã chia sẻ trước đó, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C và E để đôi mắt luôn sáng, khỏe.


2.    Điều chỉnh khoảng cách mắt với màn hình


Có thể bạn chưa biết, việc điều chỉnh khoảng cách mắt với màn hình máy tính là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, khoảng cách phù hợp cho mắt đến màn hình là từ 50 – 60 cm.


Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh tư thế ngồi sao cho đúng, lưng phải thẳng, khuỷu tay đặt ở vị trí song song cùng mặt đất như thế sẽ giúp đảm bảo đủ ánh sáng cho chỗ làm việc lại hạn chế loại ánh sáng này chiếu thẳng vào màn hình gây ra tình trạng chói mắt.


3.    Hàn chế tác động của ánh sáng xanh


Một trong những lưu ý của dân văn phòng chính là làm thế nào để hạn chế tác động của ánh sáng xanh.


Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên chọn lựa màn hình làm việc có độ phân giải cao hay màn hình led như thế sễ tránh được các năng lượng ánh sáng xanh tác động trực tiếp lên đôi mắt, chúng có teher tác động khiến ai đó đến gần hơn với mù lòa.


Đừng quên lau chùi màn hình thường xuyên vừa đảm bảo vệ sinh lại giúp hình ảnh nét rõ hơn đấy.


4.    Thay vì ngồi lì trước máy tình bạn nên di chuyển ra ngoài


Thực tế cho thấy, đôi mắt của bạn sẽ cần chớp sau từ 4 – 6 giây do đó, việc bạn làm việc mỗi ngày đòi hỏi phải có sự nghỉ ngi để tránh khô mắt, khó nhìn.


Để khắc phục được trình trạng khô mắt bạn nên dùng nước nhỏ mắt nhân tạo. Đặc biệt nếu cảm thấy bất tiên, bạn hãy áp dụng công thức 20:20:20, cụ thể: Bạn cứ làm việc được 20 phút thì bạn hãy nhìn xa 200m trong khoảng 20 giây.


5.    Nên đi khám mắt 6 tháng một lần


Cũng giống như sức khỏe hàng ngày, bạn sẽ phải thường xuyên chú trọng đặc biệt là với những người mắc tật khúc xạ ở mắt. Đo đó hãy đi khám 6 tháng 1 lần để có một đôi mắt sáng đẹp lộng lẫy nhé.


Vừa rồi là 5 điều nên làm để có đôi mắt khỏe mạnh. Hi vọng, bài viết đã mang đồng thòi đến cho bạn những kiến thức về chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp. Mọi chi tiêt vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận