Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 điều cần nhớ khi dùng kính áp tròng

Sử dụng kính áp tròng thế nào mới đúng? Cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn cho mắt trong suốt quá trình sử dụng? là những vấn đề được nhiều người hết sức quan tâm.


kinh ap trong


Trong bài viết này, NICE EYES xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng nhất định phải nắm rõ khi dùng kính để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm.


1. Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi xuống hồ bơiMột trong những sai lầm mà mọi người hay mắc phải chính là đeo kính xuống hồ bơi. Theo các chuyên gia, nước trong hồ bơi là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cùng các chất độc hại. Việc đeo kính áp tròng xuống hồ bơi vô tình là cơ hội để vi khuẩn có hại xâm nhập vào mắt và gây ra các bệnh nhiễm trùng, viêm loét giác mạc…


 
2. Không nên đeo kính áp tròng đi ngủ


Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trừ các mẫu kính đặc biệt được thiết kế sử dụng qua đêm thì phần lớn các kính áp tròng được bán trên thị trường hiện nay đều không nên đeo quá 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, nhất là không nên đeo đi ngủ.


Việc sử dụng kính áp tròng trong thời gian dài, nhất là khi đi ngủ sẽ khiến giác mạc dễ bị viêm đồng thời bề mặt của kính áp tròng có thể mờ đi.


3. Tránh đeo kính quá 8 tiếng mỗi ngày


Như đã chia sẻ trước đó, bạn chỉ nên đeo kính áp tròng không quá 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ngoài ra, quá trình đeo cần nhỏ nước dưỡng mắt chuyên dụng thường xuyên để tránh mắt bị khô.Một số trường hợp đeo kính liên tục trong một thời gian dài đã khiến cho mắt trở nên mệt mỏi, khô. Thậm chí, có người đã bị trầy xước giác mạc. Vì thế, bạn nên chú ý thực hiện theo đúng khuyến nghị của các chuyên gia, khuyến cáo trên sản phẩm của nhà sản xuất.


4. Nên dùng kính áp tròng phù hợp với tình trạng thực tế của mắt


Bạn nên tới gặp chuyên gia về mắt trước khi mua kính. Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được tình trạng mắt của mình có nên sử dụng kính hay không và sử dụng loại nào mới phù hợp.


Lưu ý, tùy vào tình trạng thực tế cũng như cơ địa của mỗi người mà nên chọn ra các sản phẩm mắt kính phù hợp.


Việc đến khám tại phòng khám, bệnh viện chuyên khoa sẽ giúp bạn xác định được loại kính nào thích hợp và đeo trong bao lâu mới không hại.


5. Luôn cất kính vào hộpKhi tháo kính ra, bạn nên để kính vào hộp có dung dịch ngâm kính chuyên dụng. Tuyệt đối không để mắt kính ở ngoài bởi nó rất dễ bị oxy hóa, vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của mắt kính.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận