Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 điều cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là sản phẩm được dùng phổ biến trong những năm gần đây. Loại kính này không chỉ giúp giải quyết các tật khúc xạ ở mắt mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho người dùng. Mặc dù hữu ích như thế, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng kính áp tròng đúng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng điểm danh một số lưu ý quan trọng khi dùng kính mà ai cũng nên biết nhé.


1. Hãy đeo kính áp tròng trước khi trang điểm


Một số người vẫn có thói quen đeo kính áp tròng sau khi trang điểm, tuy nhiên đây là điều không nên. Bởi trên thực tế, đeo kính sau khi trang điểm sẽ khiến kính dễ dính bụi phấn hoặc mascara. Bên cạnh đó, đeo kính sau khi make-up còn khiến cho lớp trang điểm ở phần mắt dễ bị lem đi. Vì vậy, hãy đeo kính áp tròng khi trang điểm nhé. 2. Tuyệt đối không nên dùng lại nước ngâm kính cũ


Như đã chia sẻ ở những bài trước, việc giữ cho kính áp tròng luôn luôn sạch là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người có thói quen sử dụng lại nước ngâm kính cũ khiến đôi mắt khỏe mạnh bị đe dọa bởi các loại vi khuẩn.
Vì vậy, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là không dùng lại nước ngâm kính cũ, không tự ý ngâm kính vào các dung dịch không phải nước ngâm kính chuyên dụng.


3. Không nên sử dụng lại kính áp tròng đã dùng một lần


Đối với dòng kính áp tròng dùng một lần thì bạn chỉ nên dùng trong ngày và loại bỏ sau khi đã  dùng. Loại kính này rất phù hợp với những ai thích đeo lens hoặc thử nghiệm đeo kính.


4. Không nên đeo kính áp tròng quá lâu


Một thực tế cho thấy, việc banjd deo kính áp tròng trong thời gian quá lâu rất dễ gây ra các tình trạng mỏi mắt, mờ mắt. Bởi kính áp tròng sẽ ngăn chặn việc để mắt tiếp xúc với không khí. Lúc này phần giác mạc trở nên thiếu oxy, nếu kéo dài quá lâu hoặc thường xuyên có thể gây ra mờ mắt,s ẹp tròng đen mắt.
Tùy vào thể trạng của mỗi người mà sử dụng kính trong khoảng thời gian khác nhau. Trung bình nên đeo kính khoảng 3 – 4 tiếng là thích hợp.


5. Không dùng chung kính áp tròng với người khác


Có thể bạn đã biết, việc dùng chung kính áp tròng với người khác là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lây nhiễm về mắt. Ngoài ra, mỗi kính áp tròng sẽ lại có một kích thước cũng như hình dạng khác nhau để phù hợp với từng đô mắt cụ thể. Vì thế, nếu sử dụng mắt kính chung hoặc mắt kính không đúng vừa gây ra cảm giác khó chịu lại khiến giác mạc dễ rách, xước nguy hiểm hơn là đối mặt với tình trạng mất đi thị lực vĩnh viễn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận