Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

5 câu hỏi thường gặp khi dùng kính áp tròng ai cũng nên biết

Như chúng ta đã biết, kính áp tròng là “vật bất li thân” với nhiều chị em phụ nữ. Kính không chỉ giúp chị em trở nên đẹp hơn mà hiện nay còn có dòng kính áp tròng dành riêng cho người cận. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 câu hỏi thường gặp khi dùng kính áp tròng mà ai cũng nên biết.


1.    Đeo kính áp tròng bao lâu mắt mới thích ứng được?


Rất nhiều chị em có cùng chung thắc mắc này. Trên thực tế, việc mắt thích ứng với kính áp tròng nhanh hay chậm, sớm hay muộn phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của mắt cũng như độ cứng, mềm của lens.


Thông thường, để thích ứng được với kính, người ta chỉ mất khoảng từ 1 ngày cho đến hai tuần. Có một thực tế là rất nhiều người không bao giờ có thể tự đeo len cho chính mình. 
 

2. Kính áp tròng có nguy cơ lọt vào sau mắt không?


Khi dùng kính áp tròng, rất nhiều người lo lắng không biết kính có bị rơi lọt vào sau mắt hay không? Câu trả lời là không. Nếu gặp phải tình huống xấu, bạn sẽ khó khăn trong quá trình tìm len dưới mi mắt trên. Lúc này, hãy xoa nhẹ mắt là lens có thể rơi được đúng vị trí mà nó cần.


Trường hợp không thể lấy lens ra khỏi mắt, đừng cố gắng mà hãy đến ngay cơ sở bán lens gần nhất và nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên nhé.


3. Có nên dùng lens 1 lần hay không?


Trên thực tế, các bác sĩ đều khuyến cáo bạn nên sử dụng kính áp tròng dùng 1 lần. Vừa đảm bảo sức khỏe lại tránh khâu vệ sinh rườm ra, tốn thời gian.


Việc dùng lens một lần không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí mua dung dịch ngâm kính cũng như tẩy trùng mỗi ngày.


4.  Lens dùng 1 lần và lens dùng nhiều lần có khác nhau không?


Câu trả lời là có. Hai loại lens này có những điểm khác biệt mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra như:


Lens dùng nhiều lần thường được làm từ các nguyên liệu đặc biệt. Nó cho phép oxy trong không khí tiếp xúc với mắt vì thế mà dùng kính này sẽ vô cùng an toàn ngay cả khi đeo lúc ngủ.


Hầu hết các loại lens đều có thể dùng nhiều lần trước khi tiêu hủy, có loại trong 7 ngày nhưng cũng có loại đeo được khoảng 30 ngày.


5. Đeo kính áp tròng có hại không?


Câu trả lời này phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Để đeo kính an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia, sử dụng loại len tốt đến từ thương hiệu uy tín.


Hi vọng, bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về kính áp tròng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận