Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

4 thói quen phải bỏ ngay nếu không muốn gây hại cho mắt

Việc sử dụng điện thoại, máy tính sai cách sẽ khiến cho đôi mắt của bạn thêm yếu đi từng ngày. Chính vì thế, ngay từ thời điểm này bạn hãy thay đổi những thói quen xấu để có đôi mắt luôn sáng khỏe.


1.    Tránh dùng điện thoại trong nhiều giờ liền
Việc dùng điện thoại quá thường xuyên sẽ khiến đôi mắt bạn đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thay vì dùng liên tục, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi sau khi dùng điện thoại hoặc mái tính. Tránh dùng điện thoại trong giờ nghỉ bởi chúng sẽ chỉ khiến cho mắt bạn trở nên nhanh yếu hơn.
Lời khuyên:
-    Dùng điện thoại ít đi
-    Nên nghỉ sau mỗi 30 phút dùng điện thoại
-    Học cách nhìn xa
-    Nhắm mắt khoảng 20 giây sau 1 thời gian dùng điện thoại


2.    Chớp mắt thường xuyên
Nghe có vẻ kỳ lạ thế nhưng chớp mắt thường xuyên lại chính là cách giúp mắt bạn trở nên khỏe mạnh hơn đấy.
Theo các chuyên gia, việc bạn chớp mắt sẽ giúp tiết ra nước để cung cấp cho mắt đỡ khô. Hãy thử để ý nhé, nếu bạn lười chớp mắt thì chắc chắn mắt sẽ khô, nhanh mỏi và vô cùng đau rát. Nếu tình trạng trên kéo dài lâu dần khiến mắt bạn suy giảm thị lực nghiêm trọng.


3.    Để mắt ra xa màn hình
Khác với màn hình lớn của máy tính, tivi, màn hình bằng điện thoại khá nhỏ vì thế để lướt tin bạn cần chăm chú nhìn vào điện thoại.
Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy để mắt xa màn hình máy tính, điện thoauj để mắt khỏe mạnh hơn.
Khoảng cách xem điện thoại hợp lý nhất là trong khoảng từ 30 – 50cm.


4.    Tránh nằm nghiêg xem điện thoại
Thực tế cho thấy nếu bạn nằm nghiêng mãi 1 bên để xem điện thoại sẽ khiến tầm nhìn đến điện thoại ở 2 mắt bị lệch, mắt điều tiết không đều lâu ngày dẫn đến tình trạng cận lệch nguy hiểm cho mắt.
Lời khuyên: Trường hợp bất khả kháng phải nằm nghiêng bạn nên thường xuyên đổi bên để 2 mắt điều tiết được đồng đều đỡ gây hại mắt hơn.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe của đôi mắt của bạn cũng như lời khuyên khắc phục tình trạng trên nhằm giúp mắt luôn sáng khỏe.


Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức hữu ích. Mọi thông tin về kính áp tròng cũng như cách chăm sóc đôi mắt luôn sáng khỏe vui lòng truy cập vào website của chúng tôi để được tư ấn, hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.


Nice Eyes – đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối kính áp tròng chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng. 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận