Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

4 lưu ý cần thiết khi dùng kính áp tròng mà bạn cần biết

Không chỉ giúp mắt to, màu mắt quyến rũ, kính áp tròng còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị các tật khúc xạ giúp mắt khỏe hơn. Tuy nhiên, để mắt luôn khỏe mạnh, người dùng cần biết cách sử dụng sao cho đúng để không gây hại cho đôi mắt.


Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu các sai lầm dễ mắc khi dùng kính áp tròng mà không phải ai cũng biết.


1.  Không vệ sinh tay sạch trước khi đeo kính


Phần lớn nhiều bạn gái đều chủ quan bỏ qua khâu vệ sinh tay sạch sẽ trước khi dùng khiến kính dễ bị nhiễm khuẩn. Đây chính là con đường ngắn nhất khiến mắt của bạn bị tấn công bởi các loại vi khuẩn gây hại.


Vì thế, bạn nên vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi chạm tay vào kính để bảo vệ cho đôi mắt được an toàn dù có sử dụng kính áp tròng thường xuyên. 
2. Để móng tay quá dài cũng là nguyên nhân khiến đôi mắt của bạn bị đe dọa


Có thể bạn chưa biết, việc nuôi móng tay quá dài chính là nguyên nhân khiến bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào gây hại cho mắt. Ngoài ra, móng tay dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến mắt, làm tăng nguy cơ trầy xước màng mắt, tổn thương giác mạc trong suốt quá trình sử dụng kính.


Bởi vậy, nếu sử dụng kính áp tròng thường xuyên thì hãy vệ sinh tay và cắt gọn móng đừng để quá dài tránh làm tổn thương mắt nhé.


3. Ra đường không sử dụng kính gọng


Phần lớn các chị em đều cho rằng, việc đeo kính áp tròng đã là đủ vì thế mà quên không đeo kính gọng. Thế nhưng việc không đeo kính gọng lại vô cùng nguy hiểm bởi các hạt bụi li ti sẽ rất dễ bay vào mắt làm ảnh hưởn gtới mặt trong của kính áp tròng. Lúc này, các hạt bụi cọ xát vào nhau sẽ làm tổn thương mắt nghiêm trọng hơn.


Do đó, đừng quên đeo kính râm hoặc kính thuốc khi ra ngoài nhé.


4. Sử dụng chung kính áp tròng với người khácNhư đã chia sẻ ở các bài viết trước, việc đeo kính áp tròng là không nên, nó có thể là nguyên nhân khiến bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác. Đặc biệt, quá trình sử dụng kính mà mắt có dấu hiệu bị trầy, xước thì nguy cơ mắc các bệnh lại càng tăng.


Bởi vậy nên lời khuyên dành cho tất cả mọi người khi dùng kính áp tròng chính là không nên dùng chung. Hãy chắc chắn luôn làm sạch kính và không cho ai dùng kính của mình, bởi có một điều chắc chắn là dù bạn có vệ sinh sạch cơ nào thì cũng khó có thể loại bỏ được 100% thành phần vi khuẩn gây hại.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận