Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

4 sai lầm nghiêm trọng khi dùng kính áp tròng mà ai cũng mắc phải

Sử dụng kính áp tròng như thế nào cho đúng và không gây hại đến sức khỏe của đôi mắt là điều mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, NICE EYES sẽ chỉ ra 4 sai lầm nguy hiểm khi dùng kính áp tròng mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mặc dù sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng vệ sinh kính áp tròng đúng quy cách. Việc vệ sinh kính kém rất dễ làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về viêm nhiễm đặc biệt là giác mạc.Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia cho thấy, mỗi năm có khoảng gần 1.000.000 ca thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến giác mạc hoặc rối loạn thị giác do kính áp tròng gây ra. Một số trường hợp nặng có thể bị mù lòa hoặc nhẹ hơn là thực hiện các ca ghép giác mạc. Dưới đây là 4 sai lầm mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều khi dùng kính.


1.    Vệ sinh kính áp tròng với nước thường


Rất nhiều người không biết và tự ý rửa kính áp tròng với nước. Điều này là rất nguy hiểm. Bởi thực tế, khi rửa kính với nước sẽ khiến cho kính áp tròng dễ bị thay đổi hình dạng, kích thước và thậm chí khiến chúng dễ dính vào mắt.


Đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ xước giác mạc hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm liên quan đến mắt. Có lẽ vì thế mà các chuyên gia luôn khuyến cáo tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi thực hiện các thao tác có liên quan đến nước như: bơi hoặc tắm hơi hay rửa kính với nước.


2.    Trộn nước vệ sinh kính áp tròng cũ vào nước vệ sinh kính mới


Phần lớn mọi người đều cho rằng, việc pha lẫn cả hai hỗn hợp cũ và mới là không có nguy hại gì. Tuy nhiên đây là một việc làm hoàn toàn sau lầm. Thao tác này của bạn có thể khiến cho khả năng chống nhiễm khuẩn của nước giảm xuống đồng thời giảm đi khả năng tẩy rửa của loại nước vệ sinh.
Vì thế, bạn nên làm mới các dung dịch và chỉ sử dụng loại nước này một lần duy nhất.


3.    Dùng kính xong không vệ sinh


Nhiều bạn gái thường bỏ qua bước quan trọng này. Trên thực tế, bạn nên vệ sinh kính sau khi dùng nhờ dung dịch rửa chuyên dụng rồi sau đó để khô. Như thế bạn sẽ loại bỏ được các chất bẩn bám trên kính và ngừa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm về mắt.


4.    Không làm sạch tay trước khi đeo kính


Không phải ngẫu nhiên mà các hãng kính đều khuyến nghị người dùng của mình vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào kính. Nếu làm không tốt điều này những chất bụi bẩn bám trên tay sẽ truyền sang kính như thế vi khuẩn gây hại sẽ có nguy cơ tấn công đôi mắt đang khỏe mạnh của bạn.


Vừa rồi là 4 sai lầm thường mắc phải khi dùng kính áp tròng mà ai cũng nên “nằm lòng”. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thật hữu ích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận