Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

4 lưu ý nhất định phải nằm lòng khi dùng nước ngâm kính

Mặc dù mua được nước ngâm đạt chuẩn chất lượng, tuy nhiên việc sử dụng chúng sao cho đúng và hợp lí thì không phải ai cũng biết.
Ở bài viết này, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi ngâm kính cực chuẩn theo chuyên gia mà không phải người dùng nào cũng nắm chắc.


1.    Không sử dụng lại nước ngâm
Một trong những điều tối kị của việc dùng nước ngâm kính chính là tận dụng lại nước ngâm cũ. Đã có rất nhiều khách hàng chia sẻ, họ thường tái sử dụng nước ngâm bằng cách đổ thêm nước vào phần nước ngâm còn sót lại.


Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây là cách làm sai lầm. Việc bạn thực hiện thao tác này sẽ khiến nước ngâm mất đi công năng vốn có đồng thời khiến vi khuẩn gây hại có cơ hội sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.2.    Rửa lens sau khi tháo
Đa số khách hàng dùng len đều cho biết họ có thói quen ngâm kính trong nước ngâm bởi họ nghĩ nước ngâm có khả năng khử trùng vì thế ngâm vào là đủ yên tâm.


Thế nhưng đây là một hiểu nhầm tai hại bởi nếu không rửa len theo đúng quy trình thì các cặn bẩn, protein còn dính lại sẽ nằm nguyên trên kính mà không thể tự biến mất. Lúc này thay vì kính sạch lại trở thành ổ chứa vi khuẩn.


3.    Nên vệ sinh khay kính thường xuyên
Bạn nên tiến hành vệ sinh khay kính thường xuyên thay vì mỗi tuần rửa 1 lần. Việc vệ sinh khay kính sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn được vi khuẩn còn bám dính sau khi ngâm kính.


Lưu ý, nên dùng nước sôi để tráng qua rồi lau khô sau đó mới dùng nhé. Thời gian thay khay kính khoảng 3 tháng hoặc sau khi dùng hết 1 chai nước ngâm kính là hợp lí.


4.    Chọn mua nước ngâm phù hợp
Điều quan trọng nhất trong việc vệ sinh kính chính là nước ngâm. Một số người có thói quen lấy nước nhỏ mắt thay nước ngâm kính bởi họ cho rằng hai loại dung dịch này có thể hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, trên thực tế thì công dụng của chúng lại hoàn toàn trái ngược.
Do tính chất riêng biệt nên lọ nước ngâm kính bạn cần lựa chọn sao cho đúng. Mua sản phẩm đạt chuẩn cả về chất lượng lẫn giá cả. Tránh sử dụng một số loại nước ngâm giá rẻ có thể khiến mắt bạn gặp phải những tổn thương không đáng có.


Như vậy, việc làm đẹp bằng cách sử dụng kính áp tròng là chính đáng, tuy nhiên nên sử dụng theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất có thể xảy đến. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận