Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

4 lời khuyên hữu ích khi dùng kính áp tròng

Dùng kính áp tròng thế nào để bảo vệ cho sức khỏe đôi mắt của bạn luôn là điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Ngoài việc chọn mua loại kính chất lượng, phù hợp với mắt thì chăm sóc mắt sau khi dùng kính cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc mắt sau đeo kính áp tròng mà ai cũng nên nắm chắc.


kinh ap trong


1. Khi không cần thiết hãy tháo kính áp tròng để mắt đỡ mỏi


Bạn có biết, việc đeo kính áp tròng trong một thời gian quá dài là nguyên nhân làm cả trở quá trình cung cấp oxy cho đôi mắt. Tình trạng này nếu kéo dài và diễn ra thường xuyên thì rất dễ gây ra tình trạng loét giác mạc làm ảnh hưởng nghiêm trọng, nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến mù lòa.


Tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng khi ngủ bởi theo các chuyên gia, thói quen này sẽ làm tăng nguy cơ mắc viêm loét giác mạc so với người dùng tối đa 8 tiếng kính áp tròng mỗi ngày.


2. Luôn luôn sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng


Việc dùng thuốc nhỏ mắt là vô cùng quan trọng với người dùng kính áp tròng. Bạn nên nhỏ trước khi đeo kính, trong quá trình đeo kính và ngay cả sau khi tháo kính.


Sở dĩ bạn phải tuân thủ quy định này bởi quá trình đo kính sẽ rất dễ bị khô và mỏi vì vậy quá trình nhỏ mắt sẽ giúp mắt hoạt động bình thường, cung cấp độ ẩm để mắt điều tiết tốt hơn.


Không những thế, do trong thuốc nhỏ mắt chuyên dùng có thành phần là nước mắt nhân tạo, vì thế mà tăng cường độ ẩm cũng như quá trình trao đổi oxy cho đôi mắt.


3. Hãy tăng cường bổ sung vitamin A trong thực đơn hàng ngày


Vitamin A là một dưỡng chất thiết yếu giúp mắt bạn luôn sáng khỏe. Loại vitamin này có nhiều trong các loại trái cây có màu đỏ như cà rốt, cam, quýt… và có nhiều trong thịt bò.


Hàm lượng vitamin khi cung cấp vào cơ thể sẽ giúp võng mạc của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa khả năng oxy hóa rất hiệu quả.


4. Nên đi khám mắt định kỳ


Rất nhiều người không có thói quen đi khám mắt định kỳ. Đây được xem là nguyên nhân khiến tình trạng sức khỏe của mắt ngày càng yếu đi.


Theo Nice Eyes, bạn nên đi khám mắt định kỳ để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của mắt. Thông qua đó biết được mắt có khỏe không, cần bổ sung những gì từ đó có phương án hỗ trợ phù hợp.


Trên đây là 4 sai lầm thường mắc khi dùng kính áp trong mà ai cũng nên nằm lòng để biết cách bảo vệ giúp đôi mắt luôn sáng khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận