Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

4 điều cần nhớ để có đôi mắt khỏe mạnh mà không phải ai cũng biết

Mỗi ngày đôi mắt của bạn phải làm việc quá nhiều với máy tính, điện thoại và chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi khói bụi, ô nhiễm môi trường. Đây chính là nguyên nhân khiến sức khỏe của mắt ngày càng suy giảm. Nếu bạn không thể bỏ hoàn toàn công việc tiếp xúc với máy tính, điện thoại hay giúp môi trường xanh sạch lên thì nhất định phải biết các lưu ý sau để bảo vệ cho đôi mắt thêm khỏe mạnh.


1. Hãy đi khám mắt định kỳ theo chỉ dẫn


Cũng giống như việc khám sức khỏe, đi khám mắt định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các bệnh lý về mắt và có hướng chữa trị kịp thời. Hiện nay, người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện tử thường phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh về mắt. Vì thế, hãy đi kiểm tra mắt định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của chính bạn.2. Tuân thủ quy định về khoảng cách


Như chúng ta đã biết, nếu bạn cứ nhìn màn hình càng gần bao nhiêu thì mắt của bạn càng phải đối mặt với nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến thị giác càng cao. Vậy khoảng cách lí tưởng là bao nhiêu?


Theo một số chuyên gia, khi dùng máy tính bạn nên cách màn hình khoảng 40cm để vừa có thể nhìn rõ chủ thế lại vẫn đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt. Thay vì tiến sát vào màn hình, hãy thử gọi ý tăng kích thước chữ lên để có thể nhìn rõ ràng hơn.


3. Hãy chắc chắn rằng đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi thường xuyên


Do yêu cầu, bản chất công việc nhưng Nice eyes cũng khuyên bạn nên cho mắt nghỉ ngơi, không nên nhìn quá lâu vào màn hình để tránh hiện tượng mỏi mắt, khô mắt.


Hiện nay, các nhà khoa học đang khuyên cáo, người dùng nên cho đôi mắt nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau khoảng 2 tiếng làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia ngắn thời gian sử dụng máy tính để giúp mắt luôn khỏe mạnh không mắc phải căn bệnh nguy hiểm.


4. Đừng quá tập trung khi nhìn vào vật thể


Bạn có biết, nếu nhìn quá lâu vào một điểm sẽ làm tăng nguy cơ suy giảm thị lực của bạn. Vì thế, để bảo vệ đôi mắt, Nice Eyes khuyên bạn nên bổ sung ánh sáng đầy đủ cho phòng làm việc, tránh để màn hình điện thoại, máy tính sáng hơn ánh sáng xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kính chống lóa để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh.


Trên đây là 4 lưu ý giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các căn bệnh nguy hiểm như viêm giác mạc, suy giảm thị lực hay viêm loét giác mạc. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thông tin thật hữu ích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận