Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

3 tác hại kinh hoàng khi sử dụng kính áp tròng giá rẻ

Kính áp tròng là một trong những phụ kiện được giới trẻ yêu thích. Do đây là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mắt cho nên nhiều khá băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính áp tròng với các mức giá khác nhau.
Nhiều người hiện nay, do chạy theo cái lợi trước mắt mà lựa chọn loại kính áp tròng giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ mà không biết rằng nó ẩn chứa nhiều tác hại khôn lường. Dưới đây là 3 tác hại kinh hoàng của việc sử dụng kính áp tròng giá rẻ.


1. Gây suy giảm thị lực
Kính áp tròng sử dụng vô cùng tiện lợi, không vướng víu nên nhiều người có thói quen đeo kính cả ngày, bất kể đang làm việc, xem phim hay đọc báo…Tuy nhiên, đói với những dòng sản phẩm kính áp tròng chất lượng thì không sao nhưng riêng loại giá rẻ thì bạn cần lưu ý.
Bởi việc sử dụng kính áp tròng giá rẻ trong thời gian lâu sẽ khiến mắt bạn phải điều tiết liên tục, tăng cường độ hoạt động, gây căng thẳng mắt từ đó là suy giảm thị lực, viêm loét giác mạc… 
2. Nhiễm trùng mắt
Mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm, vì vậy khi dùng kính áp tròng phải đảm bảo vệ sinh 100%. Tuy nhiên, đối với những loại kính áp tròng giá rẻ, trôi nổi và không rõ nguồn gốc thì yếu tố này khó xác minh, kiểm định. Nếu sử dụng sản phẩm kính áp tròng này sẽ có thể khiến mắt bị nhiễm trùng. Vì thế, bạn cần quan tâm đến chất lượng các sản phẩm đã được kiểm định hơn là giá cả và tính thời trang.


3. Mắt bị thiếu oxy
Bạn cần biết rằng, 85% lượng oxy cho mắt được cung cấp và trao đổi qua giác mác. Nếu dùng kính áp tròng thì sẽ làm giảm đáng kể lượng oxy, suy yếu cơ chế diệt khuẩn gây ra hiện tượng mắt bị khô, viêm loét giác mạc,... Tỷ lệ khiến mắt bị thiếu oxy xảy ra cao ở nhưng sản phẩm kính áp tròng giá rẻ, được làm từ chất liệu không đảm bảo. Bởi vậy, bạn cần tránh tuyệt đối sử dụng sản phẩm này và không dùng kính áp tròng khi đi ngủ.


Lời khuyên cho bạn: Để tránh mắt gặp phải những tổn thương không đáng có bạn nên lựa chọn mua và sử dụng kính áp tròng tại những cơ sở uy tín. Tuyệt đối không mua hàng trôi nổi trên mạng để tránh rước họa vào thân nhé!


Trên đây là 3 tác hại kinh hoàng của việc sử dụng kính áp tròng giá rẻ. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã có kiến thức hơn về kính áp tròng để tránh những rủi ro không đáng có nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận