Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

3 sai lầm tai hại khi dùng kính áp tròng

Khi sử dụng kính áp tròng, người dùng cần tuân thủ đầy đủ các quy tắc nghiêm ngặt cả lúc sử dụng lẫn khi bảo quản để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt và nâng cao. Trong bài viết này, Nice Eyes sẽ chỉ ra cho bạn một số sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi dùng lens.


kinh ap trong 103


1. Vệ sinh kính không đúng cách


Như đã chia sẻ ở các bài viết trước đó, vệ sinh kính áp tròng luôn là điều mà ai cũng phải lưu tâm bởi nếu không được vệ sinh thường xuyên kính sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe của mắt. Nhất là khi khoảng cách giữa kính áp tròng và mắt thật vô cùng gần dễ làm tổn thương nếu có vi khuẩn gây hại tồn tại.


Do đó, cần thường xuyên vệ sinh lens đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không để kính tiếp xúc với các loại nước mưa, nước máy để giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn. Cụ thể:


-    Không dùng nước máy, nước đun sôi để nguội để lau hoặc rửa kính áo tròng. Chỉ được dùng nước rửa kính chuyên nghiệp của kính áp tròng để lau rửa.


-    Mỗi lần ngâm rửa kính đều phải thay nước ngâm mới, tránh tình trạng tiết kiệm nước ngâm kính dùng ngâm nhiều lần rất dễ làm cho kính bị nhiễm trùng.


2. Dùng sản phẩm dung dịch bảo quản kính quá hạn


Nhiều người do không để ý hạn sử dụng mà dùng sản phẩm nước ngâm, rửa kính hay thuốc nhỏ mắt đã quá hạn sử dụng. Điều này sẽ khiến cho các công dụng mà sản phẩm mang lại sẽ hoàn toàn biến mất, thậm chí nó còn tác dụng ngược lại và tạo thành nguồn gieo mầm bệnh đe dọa đến sức khỏe của đôi mắt.Vì thế, để đảm bảo mắt bạn luôn khỏe mạnh, hãy thay dung dịch nước ngâm, rửa kính hay thuốc nhỏ mắt thường xuyên. Nên chọn sản phẩm được hãng kính khuyến nghị nên dùng.


3. Không sử dụng kính râm để bảo vệ mắt


Hầu hết những người sử dụng kính áp tròng đều cho rằng, đeo kính này là mắt đã được bảo vệ vì thế thường không đeo kính râm khi ra ngoài đường. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.


Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, ngoài đường là nơi tập trung một lượng lớn các vi khuẩn gây hại. Không chỉ thế, cát bụi có trong không khí có thể tác động trực tiếp khiến  mắt bạn khó chịu, nổi cộm và thậm chí là gây ra xước lens, xước giác mạc….


Vừa rồi là một số sai lầm thường gặp mà 99% người dùng kính áp tròng đều mắc phải. Hi vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Mọi thắc mặc cần giải đáp vui lòng gọi đến hotline 028. 6682. 8265 hoặc để lại lời nhắn trên website niceeyes.vn để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận