Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

3 lưu ý khi dùng kính áp tròng vào mùa đông

Đeo kính áp tròng vào mùa đông cần lưu ý điều gì để có đôi mắt khỏe, không khô, cộm khó chịu là điều mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về chăm sóc và lựa chọn kính phù hợp khi đông về nhé.


Chọn mua kính phù hợp
Trước hết, bạn cần chọn cho mình một mẫu lens phù hợp với mắt. Vì mùa đông thời tiết khá hanh khô nên bạn cần chọn kính có khả năng thẩm thấu oxy tốt như thế mới giữ cho mắt luôn ẩm.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thương hiệu mắt kính, tuyệt nhiên không nên mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, ham mua kính rẻ mà gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của đôi mắt.Luôn giữ cho mắt kính ẩm
Như đã chia sẻ trước đó, kính áp tròng vào mùa đông thường bị khô và khi đeo gây khó chịu cho mắt, chính vì thế bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên để cấp ẩm cho đôi mắt.
Lưu ý, đừng để cho mắt kính bị quá khô bởi đây là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với đôi mắt, nếu dùng chúng trong tình trạng khô cứng thì mắt bạn sẽ rất yếu đấy. Do đó, hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt để nhỏ thường xuyên. Nên chọn loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng như thế sẽ tránh bị ảnh hưởng xấu và gây hại cho đôi mắt.


Chăm sóc cho mắt sáng khỏe
Thay vì chỉ chú ý tới việc chọn kính, bạn nên có phương án bảo vệ cũng như chăm sóc cho mắt khỏe mạnh. Nên đeo kính râm ngay cả khi trời không nắng. Nếu chủ quan bạn có thể mắc phải các căn bệnh rất nguy hiểm đấy.


Bạn tuyệt đối không nên chủ quan chỉ đeo kính râm khi trời nắng bởi các nhà nghiên cứu đã tìm ra thực tế dù trời nắng hay râm thì trong ánh sáng cũng có một lượng tia UV nhất định. Chúng có thể tác động trực tiếp lên mắt và da của bạn rồi làm cho chúng trở nên thâm sạm, đen nám.


Ngoài lưu ý dùng kính khi ra ngoài, bạn cũng cần chú ý chỉ dùng loại kính thuốc do bác sĩ kê hoặc chọn mua loại kính hàng hiệu , như   thế vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, hữu ích lại giúp đôi mắt được sáng hơn, khỏe hơn.


Trên đây là 3 lưu ý cần ghi nhớ khi chăm sóc đồ dùng, vật dụng hàng ngày mà không phải ai cũng nắm được. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu mắt kính, cách chọn kính cho phù hợp với môi trường sinh sống, làm việc cũng như học tập.


Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về cách sử dung cũng như chọn mua kính áp tròng trong mùa đông  này.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận