Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

3 lưu ý khi dùng kính áp tròng nhất định phải nắm chắc

Kính áp tròng hay còn được gọi là lens, đây là sản phẩm làm đẹp quen thuộc cho đôi mắt của các chị em trở nên long lanh và quyến rũ hơn.


kinh ap trong


Một đôi kính áp tròng đẹp sẽ giúp mắt bạn to, tròn và có màu sắc đặc biệt giúp thu hút sự ánh nhìn của mọi đối tượng. Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu đặc thù của nước ta mà những người dùng kính áp tròng cần lưu ý để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đôi mắt bạn.


Trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một vài lưu ý cơ bản khi dùng kính áp tròng mà ai cũng nên nằm lòng.


 
1. Mua kính có kích cỡ phù hợp


Cho dù là kính áp tròng nào đi chăng nữa thì mỗi loại lại có những quy định về kích cỡ khác nhau, vì thế khi sử dụng kính bạn nên nhờ tới sự tư vấn, hỗ trợ của các bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn tại cửa hàng kính.Bạn chỉ nên dùng kính có độ giãn tròng vừa phải để không gây ảnh hưởng tới đôi mắt. Trường hợp mua kính có độ giãn quá cao vừa gây hại cho mắt lại khiến đôi mắt bạn trở nên kém tự nhiên hơn. Đặc biệt, nếu cứ sử dụng loại kính này thường xuyên thì mắt bạn sẽ có cảm giác cồm cộm và gây hại cho vùng mí trong.


2. Tuyệt đối không đeo kính áp tròng bằng tay


Phần lớn người dùng hiện nay đều sử dụng trực tiếp tay để đeo kính áp tròng. Cách làm này tuy tiết kiệm được thời gian tuy nhiên lại khiến mắt bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ.Trước hết phần móng tay còn lại của bạn có thể khiến kính bị xước hoặc thậm chí làm xước màng mắt khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây ra các căn bệnh nguy hiểm.


Đây chính là lí do tại mỗi cửa hàng kính áp tròng đều có một bộ dụng cụ đi kèm để khách hàng có thể dùng nó phục vụ cho việc đeo kính nhanh chóng, dễ dàng hơn.


3. Dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên


Thực tế cho thấy, rất nhiều người dùng kính áp tròng đều quên đi bước dùng nước nhỏ mắt. Khiến mắt khô hơn nếu để tình trạng kéo dài sẽ dễ gây loét giác mạc hoặc mù lòa. Vì thế mà phần lớn các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên.Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên đeo kính áp tròng tối đa là 8 tiếng bởi đeo quá lâu sẽ khiến mắt mỏi và dễ mắc các bệnh về mắt.


Trên đây là 3 lưu ý cơ bản về kính áp tròng nhất định bạn nên nắm rõ. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận