Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

3 điều về kính áp tròng ai cũng nên nằm lòng để tránh gây hại cho mắt

Kính áp tròng không chỉ giúp đôi mắt thêm to tròn, quyến rũ mà còn là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong tủ đồ của cả nam lẫn nữ. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu những sự thật về kính áp tròng không phải ai cũng biết.


kinh ap trong


1. Kính áp tròng luôn là kính cận


Đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi đây là 2 mẫu kính hoàn toàn khác biệt. Kính áp tròng là loại kính làm từ chất dẻo rất dễ làm cong bề mặt sao cho khớp nhất với giác mạc.
 
Vì mẫu kính này sẽ được đặt trực tiếp lên con ngươi của mắt vì thế mà nó sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, tiện lợi hơn so với sử dụng kính cận có gọng thông thường.Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kính áp tròng khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là 3 loại cứng, mềm và giãn tròng. Vì đặc tính cũng như dễ sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn loại kính áp tròng mềm nhiều hơn so với 2 loại còn lại.


Mỗi mẫu kính áp tròng lại có màu sắc, kiểu dáng cũng như sắc thái hay màu mắt khác nhau. Vì thế, tùy vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà lựa chọn mắt kính sao cho phù hợp nhất.


2. Đeo kính áp tròng có hại cho mắt không?


Như đã nói ở các bài viết trước, kính áp tròng không những là một loại phụ kiện mà nó còn đóng vai trò giống như một sản phẩm y tế. Bên cạnh khả năng làm đẹp, kính này còn hỗ trợ điều trị các tật khúc xạ ở mắt một cách hiệu quả.Tuy nhiên, để kính đạt được kết quả như mong muốn mà không gây hại, người dùng cần tuân thủ theo đúng các quy luật sử dụng như: Ngâm kính trong dung dịch chuyên dụng khoảng 8 tiếng trước khi dùng; xác định đúng chiều sử dụng của kính để tránh tình trạng cộm, khô mắt; thường xuyên dùng nước nhỏ mắt để tránh tình trạng mắt khô, đỏ…


Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên đeo lens đi ngủ hoặc đi bơi, đi tắm bởi việc làm này gây hại cho mắt rất nhiều. Hãy nhớ rằng, kính áp tròng sẽ hoàn toàn không có hại nếu bạn tuân thủ đúng theo hướng dẫn, khuyến nghị của nhà sản xuất.


3. Nên đeo kính áp tròng lúc nào?


Kính áp tròng thích hợp cho nhiều dịp quan trọng trong đời sống như: Đi dự tiệc hay các buổi sinh nhật, hẹn hò…


Tránh đeo kính áp tròng khi đi ngủ, đi tắm, đi bơi. Việc đeo kính khi đi bơi sẽ khiến đôi mắt của bạn đối măt với nguy cơ nhiễm trùng mắt rất cao.


Trên đây là một số thông tin cơ bản về kính áp tròng ai cũng nên nằm lòng. Hi vọng, bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích.

Xem thêm: Kính áp tròng cận thị không màu

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận