Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

2 yếu tố nhất định phải nhớ khi mua kính áp tròng

Phần lớn người dùng Việt Nam thường bỏ qua hoặc lơ là việc lựa chọn dòng sản phẩm kính áp tròng cũng như thời hạn sử dụng của kính. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng về mắt mà không rõ nguyên nhân.


kinh ap trong


1. Hạn sử dụng kính áp tròng


Có thể bạn chưa biết, thời hạn sử dụng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Theo các chuyên gia, thời hạn dùng kính càng ngắn thì càng tốt cho mắt của bạn, đây là lí do giải thích vì sao người nước ngoài thường chuộng dùng kính 1 ngày hơn so với các mẫu kính 1 – 6 tháng.


Sở dĩ kính 1 ngày có lợi hơn bởi nó không đòi hỏi người dùng phải vệ sinh cũng như ngâm, bảo quản kính thường xuyên với các dung dịch chuyên dụng, không chỉ vậy thời gian dùng không quá dài còn giúp hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn cho kính.


Hiện nay, ở Việt Nam, các mẫu kính áp tròng dài ngày được nhiều người yêu thích và tin dùng hơn so với mẫu kính 1 ngày nhờ ưu thế về giá cả. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ bạn sẽ nhận thấy các quy trình bảo quản cũng như vệ sinh kính còn khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn so với mức giá chênh lệch giữa hai mẫu kính nói trêm.


Một nghiên cứu mới đây của Bộ Y tế cho thấy, những sản phẩm kính áp tròng có thời hạn sử dụng quá 1 tháng sẽ không đảm bảo được tính ổn định cũng như vệ sinh của sản phẩm, do đó mà dùng các mẫu kính có thời gian quá dài sẽ là yếu tố đe dọa đến sức khỏe đôi mắt.


2. Nguồn gốc của kính


Mua kính có nguồn gốc rõ ràng luôn là mong muốn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc chưa có đủ kiến thức cũng như sự am hiểu về cách chọn lựa kính áp tròng khiến người mua phải đối mặt với tình trạng mất tiền mà mua về sự nguy hại. Bởi thực tế, các mẫu kính áp tròng hàng kém chất lượng với thiết kế y trang các mẫu kính hàng hiệu được bán với mức giá “rẻ như cho”. Điều này khiến người dùng thấy cái lợi trước mắt mà quên mất sức khỏe của đôi mắt.


Phần lớn, những sản phẩm này thường không đề thông tin sản xuất rõ ràng mà thường để những thông tin mập mờ khiến người bán và người mua bị nhầm lẫn, thông tin không chính xác.


Bởi vậy, để bảo vệ mắt bạn nên thận trọng kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm, chỉ nên mua những mẫu kính có nguồn gốc rõ ràng, còn han sử dụng và sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín.


Trên đây là 2 trong số nhiều yếu tố quan trọng giúp bạn mua được một bộ kính áp tròng ưng ý, đảm bảo chất lượng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận