Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

10 thắc mắc về kính áp tròng ai cũng băn khoăn, số 4 nghe lạ nhưng dễ gặp phải

Mới đầu dùng kính áp tròng chắc hẳn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bỡ ngỡ nhất là nỗi lo sợ kính biến mất ở trong mắt mãi không lấy ra được.
Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nice Eyes giải đáp 10 hiểu lầm mà ai cũng mắc phải trong lần đầu dùng kính nhé.


1.    Mắt mất bao nhiêu lâu để quen với kính?
Rất nhiều người cho rằng muốn mắt quen với kính chắc hẳn phải mất 1 thời gian dài mới có thể thích nghi, tuy nhiên tùy vào tình trạng thực tế của mắt mỗi người.Với những người nhạy cảm thì thời gian làm quen sẽ kéo dài, ngược lại với người thường chỉ mất khoảng 1 ngày để thích nghi.2.    Bảo quản kính áp tròng có phức tạp không?
Kính áp tròng là vật thể tiếp xúc trực tiếp với mắt vì thế việc vệ sinh cũng như bảo quản kính là vô cùng quan trọng. Xuyên suốt quá trình bảo quản cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:
-    Giữ tay thật sạch, nên rửa lại với nước ấm, xà bông và để khô trước khi tiếp xúc với kính. Lưu ý, nếu dùng kem dưỡng ẩm cho da tay bạn cũng cần để tay khô mới đeo hoặc tháo kính nhé.
-    Rửa kính bằng dung dịch chuyên dành cho kính áp tròng như thế mới làm sạch và vô trùng kính tránh các loại vi khuẩn gây hại tấn công mắt bạn.
-    Chọn dung dịch bảo quản kính đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuyệt đối không tự ý dùng các sản phẩm không đảm bảo hoặc nước thường để ngâm hay rửa kính nhé.
-    Không cho kính áp tròng vào miệng hoặc chà xát kính quá mạnh nhé.


3.    Bao nhiêu tuổi thì được đeo kính?
Trên thực tế, việc bao nhiêu tuổi được đeo kính thì không có bất cứ quy định nào. Bạn chỉ cần đảm bảo việc vệ sinh kính, bảo vệ mắt theo đúng hướng dẫn thì bất cứ ai, đối tượng nào, tuổi tác ra sao đều có thể đeo kính như bình thường nhé.


4.    Kính áp tròng có thể bị mắc kẹt trong mắt không?
Việc kính áp tròng có thể mắc kẹt trong mắt là hoàn toàn có khả năng, tuy nhiên dù bị mắc thì bạn cũng sẽ có cách để lấy ra thôi, chúng sẽ chẳng thể ở mãi mãi trong mắt bạn đâu vì vậy đừng quá lo nhé. Nếu không may gặp phải trường hợp này, đừng tự ý dùng tay lấy kính ra mà hãy tới nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa mắt nhé.


Vừa rồi là một số thắc mắc mà ai lần đầu dùng kính áp tròng đều mắc phải. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kính áp tròng. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận