Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

10 thắc mắc về kính áp tròng ai cũng băn khoăn, số 4 nghe lạ nhưng dễ gặp phải

Kính áp tròng tuy lành nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì rất dễ gặp phải những rắc rối không đáng có. Dưới đây là 10 thắc mắc về kính áp tròng mà ai ít nhất cũng 1 lần băn khoăn tìm lời giải.


5. Có kính áp tròng hàng ngày và kính áp tròng qua đêm không?
Thực tế, các chuyên gia đều khuyên bạn khi dùng kính cần chú ý thời gian. Nên dùng kính tối đa khoảng 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, không nên dùng quá nhiều dễ gây mỏi mắt.


Ngoài ra, kính áp tròng cũng không nên đeo đi ngủ, đi tắm hoặc khi đi dưới trời mưa. Chính vì thế khi đi ngủ bạn nên tháo kính ra như thế sẽ tốt cho đôi mắt hơn.Với loại kính có thể đeo đi ngủ mà không lo gây hại thì bạn hoàn toàn có thể đeo theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy vậy, nếu không cần thiết thì hãy tháo kính rồi bảo quản chúng trong nước ngâm chuyên dụng và đeo lại vào sáng hôm sau nhé.


Giá thành của kính áp tròng hàng ngày và kính áp tròng có thể đeo qua đêm là hoàn toàn khác nhau đấy nhé.


6. Mua kính áp tròng cần lưu ý gì?
Cũng giống như các sản phẩm khác trên thị trường, khi mua kính áp tròng bạn nên chú ý lựa chọn nhà sản xuất uy tín đồng thời kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó, nên tham khảo ý kiến từ phía bác sĩ trong việc chọn mua kính như thế sẽ đảm bảo không gây hại cho mắt của bạn.


7. Có mấy loại kính áp tròng?
Hiện nay, kính áp tròng có rất nhiều loại với công năng khác nhau. Bạn có thể tùy ý chọn mua kính phụ thuộc vào tình hình thực tế và thể trạng của mắt.


Trên thị trường có các loại kính dành cho người thường và người mắt bị loạn, cận thị hay viễn thị. Bên cạnh kính được sản xuất theo tình trạng sức khỏe của mắt thì kính áp tròng bán trên thị trường hiện nay còn được trang bị tính năng chống tia UV đảm bảo các tác nhân xấu không thể tấn công.


8. Làm thế nào để biết kính áp tròng hợp với mắt?
Để biết mắt mình hợp với loại kính áp tròng nào, bạn chỉ cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, hỗ trợ.


9. Có nên dùng kính áp tròng 1 lần không?
Đa số các chuyên gia đều khuyên bạn nên sử dụng kính áp tròng hàng ngày bởi nó vừa giúp bạn dễ dàng sử dụng lại giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về mắt do không tái sử dụng.


10. Dùng kính áp tròng có nên đi khám mắt không?
Với các bạn dùng kính áp tròng thường xuyên thì nên đi khám mắt định kì, như thế sẽ giúp bạn biết được mắt mình đang ở trong tình trạng nào và có phương án chữa trị nếu cần.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận